HOTLINE : 0918 100 619 - 0915 100 619

Webite thành viên thang máy

Thời gian      : 5ngày 4 đêm

Phươgn tiện: Xe Ôtô hoặc Môtô

Thời gian    : Hàng tháng

 

Đi tìm hiểu về phía Đông Bắc Campuchia,...

Giới thiệu bạn bè qua:

 

TÌM HIỂU CỘI NGUỒN ĐẾ CHẾ KHMER

 

HỔ CHÍ MINH – ĐỀN PREAD VIHEAR – ANLONG VENG

SIEM RIEP – ANGKOR WAT – NÚI KULEN – BIỂN HỒ – HỒ CHÍ MINH

Tổng hành trình: 1,600km

Du lá»

 

Xe tham gia chương trình tập trung tại Văn phòng Công ty Châu Úc để kiểm tra kỹ thuật + dán decal và gắn bộ đàm.

 

NGÀY 1: HỒ CHÍ MINH – PREAD VIHEAR (650km) (Ăn ba bữa)

 

Du lá»


05h30: HDV và xe dẫn đường Công ty Cổ Phần Du Lịch Châu Úc đón đoàn tại Văn phòng. Xuất phát đi đến Cửa Khẩu Quốc Tế Mộc Bài, Tây Ninh theo quốc lộ 22.

06h30: Đoàn dừng chân, dùng điểm tâm đặc sản Bánh canh Trảng Bàng. Đoàn tiếp tục hành trình đến Cửa khẩu Mộc Bài.

08h00: Đoàn làm thủ tục xuất cảnh cho người và xe tại Cửa Khẩu Mộc Bài (Việt Nam)/Bavet (Campuchia).

08h30: Đoàn tiếp tục hành trình đi Pread Vihear theo quốc lộ số 1 và 6. Hành trình đoàn sẽ di chuyển qua các tỉnh Svayrieng, Kamping Cham, Kampong Thom.

12h00: Đoàn dừng chân dùng cơm trưa tại nhà hàng Hào An(Kampong Cham).

17h00: Đoàn tiếp tục hành trình đến Preah Vihear. Đoàn nhận phòng tại khách sạn Preah Vihear 4 sao tại thị trấn Srah Em, cách đền Preah Vihear khoảng 20km.

19h00: Đoàn dùng cơm tối tại nhà hàng địa phương và tự do khám phá cuộc sống vùng đồi núi phía Bắc của Campuchia.

 

NGÀY 2: ĐỀN PREAD VIHEAR – ANLONG VEN – SIEMRIEP (260km)

Du lá»


07h00: Dùng điểm tâm buffet tại khách sạn.

07h30: Đoàn khởi hành đi Preah Vihear. Đến chân núi, đoàn gửi xe và làm thủ tục để tham quan Đền Preah Vihear. Quý khách sẽ có dịp trải nghiệm cảm giác mạnh khi đi xe chuyên dụng lên núi với đoạn đường khoảng 6km với những con dốc gần như dựng đứng. Đến nơi, đoàn tham quan Đền Preah Vihear.

Năm 1904, Vương quốc Xiêm (tên gọi chính thức của Thái Lan trước năm 1949) và thực dân Pháp thành lập một Ủy ban chung thực hiện công việc phân định ranh giới. Năm 1907, sau khi điều tra nghiên cứu, người Pháp đã đưa ra bản đồ, trong đó thể hiện vị trí chính xác khu vực đền Preah Vihear và vùng lân cận. Căn cứ theo tấm bản đồ này, Preah Vihear nằm bên Campuchia. Năm 1954, Thái Lan chiếm giữ ngôi đền sau khi quân đội Pháp rút khỏi Campuchia, Campuchia phản đối và yêu cầu Tòa án Thế giới phân xử. Tòa án xem xét vụ việc không chỉ dựa trên những di sản văn hóa, mà còn cân nhắc những biện pháp chuyên môn kỹ thuật phân định ranh giới. Ngày 15-6-1962, Tòa ra phán quyết phần thắng thuộc về Campuchia và yêu cầu Thái Lan trả lại mọi di vật (kể cả những bức tượng thờ) đã đưa ra khỏi ngôi đền. Ngôi đền đã mở cửa trong một thời gian ngắn cho công chúng năm 1982 và năm sau bị Khmer Đỏ chiếm đóng. Ngôi đền được mở cửa lại vào cuối năm 1998 và Campuchia hoàn tất việc xây dựng năm 2003 sau một quãng thời gian dài. Năm 2007 Campuchia đề nghị công nhận Di sản văn hoá cho đền Preah Vihear nhưng đã bị UNESCO bác bỏ do còn tồn tại những bất đồng với Thái Lan và vì một phần Thái Lan bác bỏ và phản đối đề nghị này của Campuchia.

Tuy nhiên, một năm sau, được Bộ Ngoại giao Thái Lan ủng hộ, vào ngày 7 tháng 6 năm 2008, Ủy ban Di sản Thế giới họp tại Canada đã công nhận đền Preah Vihear là Di sản Thế giới. Đây là di sản thế giới thứ ba của Campuchia, hai di sản công nhận trước đó là Đền Angkor Wat (1992) và Điệu múa Hoàng gia (2003).

Preah Vihear là ngôi đền toạ lạc trên một chỏm núi thuộc Núi Dângrêk ở Campuchia, gần biên giới với Thái Lan. Phần nửa đền nằm bên Vườn Quốc gia Khao Phra Viharn của huyện Kantharalak, tỉnh Sisaket, Thái Lan, một nửa đền thuộc tỉnh Preah Vihear của Campuchia. Preah Vihear được biết đến không chỉ bởi đây di sản thế giới đã được Unesco công nhận mà còn là điểm nóng tranh chấp giữa Campuchia và Thái Lan. Người Campuchia gọi ngôi đền là Preah Vihear, còn người Thái gọi dài dòng hơn một chút là Prasat Khao Phra Viharn. Preah (tiếng Khơme) và Phra (tiếng Thái) cùng có nghĩa là “thánh”. Vihear (Khơme) và Viharn (Thái) cùng có nghĩa là đền thờ, điện thờ. Preah Vihear (Khơme) và Phra Viharn (Thái) cùng có nghĩa là “ngôi đền thánh”. Người Thái bổ sung hai từ Prasat Khao. Prasat là cung điện và Khao là núi, gộp lại thành “Cung điện đền thánh trên núi” (Prasat Khao Phra Viharn).

Ngôi đền đầu tiên được bắt đầu vào đầu thế kỷ IX dùng để thờ thần Shiva trong những thế kỷ tiếp theo. Các di vật được tìm thấy ở tỉnh này cho thấy khu vực này là khu định cư quan trọng của Đế quốc Khmer trong thế kỷ XII. Những phần còn sót lại sớm nhất lại có niên đại thời Koh Ker vào thế kỷ X khi Kinh đô của Đế quốc Khmer gần hơn so với khi nó ở Angkor. Có một số yếu tố thuộc phong cáchBanteay Srei cuối thế kỷ X, nhưng phần lớn ngôi đền được lập dưới thời các Vua Suryavarman I và Suryavarman II trong các nửa đầu thế kỷ XI và XII.

11h00: Đoàn di chuyển xuống núi và dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương.

12h00: Đoàn xuất phát đi Siêm Riệp. Trên đường đi, đoàn dừng chân tại Anlong Veng, vùng biên giới Campuchia và Thái Lan, cách Siêm Riệp khoảng 165km. Nơi mà cho đến năm 1998 vẫn là căn cứ của phiến quân Khmer Đỏ. Đoàn sẽ dừng chân tham quan nhà của Viên Chỉ Huy Quân Sự Ta Mok, Tổng Tư Lệnh Quân Đội của chế độ Pol Pot, nơi hỏa táng Pol Pot, tham quan làng nghề làm đường thốt nốt, Quý khách sẽ tìm hiểu và học cách làm đường thốt nốt nguyên chất của người dân Campuchia.

17h00: Đoàn đến Siem Riep, nhận phòng và ăn tối. Nghỉ ngơi và tự do khám phá Siem Riep về đêm.

 

NGÀY 3: SIEMRIEP – ANGKOR WAT – ANGKOR THOM (30km) (Ăn ba bữa)

Du lá»


Đoàn lái xe tham quan quần thể Angkor với sự dẩn đường của lực lượng Cảnh sát Du Lịch Campuchia.

07h00: Dùng điểm tâm buffet tại khách sạn.

07h30: Đoàn khởi hành đi tham quan Đền TaProhm – nổi tiếng với những bộ rể cây TUNG & cây Kơ Nia cổ thụ khổng lồ tàn phá ngôi đền theo thời gian và cũng là nơi được Hollywood chọn làm bối cảnh trong bộ phim Tomb Raider “Bí Mật Ngôi Mộ Cổ”. Tiếp tục tham quan kinh đô ĂngKor Thom – trung tâm là ngôi đền Bayon với quần thể 49 nhóm tượng Phật 4, cao 12m mỗi khuôn mặt có một vẻ được điêu khắc hết sức đặc biệt và huyền bí. Đoàn có thể dừng lại và chụp ảnh các ngôi đền ven đường: Prerup – Hồ Srang – Banteay Kdei – Takeo – cổng Nam và Đông Bắc của kinh đô Angkor Thom – Quảng trường Hoàng gia (Terrace of the Elephants – Royal Enclosure – Terrace of The Lever King) – Phemeanakas – Baphoun…

12h00: Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng Amatak.

14h00: Đoàn tham quan Kỳ Quan Thế Giới Angkor Wat – xây từ đầu thế kỷ XII, chu vị 5,6 km với 5 tháp, tháp cao nhất cao 65 m. Theo tiếng Phạn, Angkor Wat nghĩa là Kinh đô Chùa.

18h00: Ăn tối tại nhà hàng Jasmin Angkor. Sau đó đoàn thưởng thức chương trình tạp kỷ hoành tráng SMILE OF ANGKOR, show diễn tái hiện lại lịch sử và văn hóa đất nước Campuchia và tái hiện từ công cuộc tạo dựng kỳ quan Angkor Wat cho đến những biến cố lịch sử oai hùng của Đế chế Angkor. Về khách sạn nghỉ ngơi hoặc tự do khám phá và tham quan chợ đêm Angkor Night Market hoặc phố đi bộ Pub Street.

 

NGÀY 4: SIEMRIEP – NÚI KULEN – BIỂN HỒ (90KM) (Ăn ba bữa)

Du lá»


07h00: Dùng điểm tâm buffet tại khách sạn.

08h00: Đoàn xuất phát đi Công viên Quốc gia Núi Kulen, cách Siemriep khoảng 60km và 25km đường lên núi xuyên qua những cánh rừng nguyên sinh rất đẹp.

09h30: Đến đỉnh núi Kulen, đoàn tham quan Chùa Phật Lớn, Dấu Chân Thần, Dòng Sông Ngàn Linga, và đặc biệt nghe kể chuyện truyền thuyết về ngọn Núi Kulen – nơi còn lưu dấu chiếc thuyền của người Trung Hoa từ ngàn xưa…

Núi Kulen (đọc là Ku Lên), vốn tên là núi Mahendraparvata, là một địa điểm thiêng liêng, một thánh địa đối với dân tộc Khmer. Tại đó, vua Jayavarman II (AD 802-80) tuyên bố độc lập khỏi Java, khai sinh nhà nước Angkor và xây dựng kinh đô đầu tiên của người Khmer. Thời gian và chiến tranh đã tàn phá nhiều, song ở đây vẫn còn nhiều di tích, nhất là trên đồi Mahendara và tại dòng suối Kbal Spean. Kulen là nơi hành hương và picnic được các gia đình Khmer ưa chuộng. Cùng với số phận của Angkor, Kinh đô này từng một thời gian bị quên lãng giữa rừng núi âm u. Năm 1968, một nhà thám hiểm người Pháp đã phát hiện ra Kulen. Chiến tranh triền miên và vào năm 1980-1990, Kulen trở thành căn cứ địa của Khmer Đỏ. Con đường dẫn lên núi Kulen đầy mìn, rừng rậm âm u và rất nguy hiểm. Mãi đến năm 2000, người ta khai phá một con đường dẫn lên núi, và con đường này trở thành con đường hành hương về nguồn của người Khmer.

11h30: Dùng cơm trưa dã ngoại tại khu vực Thác nước. Đoàn tự do nghỉ ngơi hoặc tắm thác.

13h00: Đoàn xuất phát đi Biển Hồ. Đến bến tàu, đoàn di chuyển xuống tàu để tham quan biển hồ và cộng đồng dân Việt Nam tại Biển Hồ.

19h00: Tham dự chương trình Gala Dinner mừng năm mới 2014 ấm cúng trên đất nước Chùa Tháp. Chương trình Gala Dinner New Year bao gồm: Buffet + rượu bia thoải mái + ca nhạc mừng năm mới.

NGÀY 5: SIEMRIEP – HỒ CHÍ MINH (550 KM) (Ăn sáng/trưa)

Du lá»


06h00: Dùng điểm tâm buffet tại khách sạn.

07h00: Đoàn khởi hành sớm về Việt Nam. Hành trình đoàn sẽ di chuyển qua các tỉnh Svayrieng, Kamping Cham, Kampong Thom.

12h00: Đoàn dừng chân dùng cơm trưa tại nhà hàng Hào An, thuộc tỉnh Kampong Cham.

16h00: Đoàn đến Cửa khẩu Bavet/Mộc Bài, đoàn làm thủ tục nhập cảnh về lại Việt Nam.

17h00: Đoàn tiếp tục di chuyển theo quốc lộ 22 về thành phố Hồ Chí Minh. Chia tay đoàn và hẹn gặp lại những chuyến CARAVAN lần sau.

 

CHI PHÍ TOUR: 12.650.000 đ/khách (dành cho đoàn ít nhất 25 khách).

Chi phí làm thủ tục xe: 4.925.000đ/xe (cho đoàn từ 10 -12 xe).

DỊCH VỤ BAO GỒM:

 1. Xe dẫn đường của Du Lịch Châu Úc tại Việt Nam và Campuchia.
 2. Xe cảnh sát Du Lịch Campuchia dẫn đường tại Siem Riep.
 3. Hướng dẫn viên tiếng Việt kinh nghiệm phục vụ suốt tuyến.
 4. Khách sạn 4 sao tiêu chuẩn 2 khách/phòng (Trường hợp lẻ nam, lẻ nữ: ngủ phòng ba).
 5. Ăn các bữa ăn theo chương trình.
 6. Phí tham quan Đền Preah Vihear + xe đặc chủng lên Núi; Angkor Wat; Angkor Thom; Xem chương trình hoành tráng Smile Of Angkor; Công viên Quốc gia Núi Kulen + Biển Hồ…
 7. Gala Dinner mừng New Year 2014. Buffet + rượu bia uống thoải mái + ca nhạc mừng năm mới.
 8. Thủ tục xuất nhập cảnh Campuchia, Việt Nam.
 9. Phí bảo hiểm Du Lịch quốc tế (mức bồi thường tối đa 1,000,000,000VND/trường hợp).

 

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:

 1. Hộ chiếu (còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng).
 2. Chi phí cá nhân: điện thoại, giặt là, vận chuyển, tham quan ngoài chương trình.
 3. Tiền TIP cho HDV Campuchia (88,000VND/ngày/khách).
 4. Phí cầu phà, bến bãi cho xe suốt hành trình.
 5. Xe riêng của khách tự lái, Chi phí xăng & bảo dưỡng do khách tự lo.
 6. Bảo hiểm xe ở nước ngoài.
 7. Phụ thu phòng đơn.
 8. Visa tái nhập (dành cho khách mang hộ chiếu nước ngoài).
 9. Chi phí xin phép xem tạm xuất tái nhập: 4.925.000 đ/xe.

 

Hơn Cả Những Gì Bạn Mong Đợi

Ngày bắt đầu : 01-10-2013
Ngày kết thúc : 31-12-2014
Giá :0 VNĐ
Ngày bắt đầu : 01-10-2013
Ngày kết thúc : 31-12-2014
Giá :0 VNĐ

CÔNG TY CỔ PHẦN CHÂU ÚC


Điện thoại: 08. 38589 437 – 39 699 273
Website: chauuc.com.vn

Emai: dulichchauuc@yahoo.com – xuandulich@yahoo.com
Di động: 0918 100 619 - 0915 100 619

                  

Designed by : ISP

* Thông tin không được bỏ trống
Tiêu đề:
*
Điện thoại:
Địa chỉ:
*
Email:
*
Nội dung:
Mã bảo vệ:
*